fbpx

อ้วนลงพุง (Metabolic Syndrome) เป็นกลุ่มอาการที่เกิดจากความผิดปกติของกระบวนการเผาผลาญอาหารในร่างกาย ส่งผลให้ผู้ป่วยมีไขมันสะสมที่หน้าท้องและมีรอบเอวขนาดใหญ่ ส่งงผลเสียถึงบุคลิกภาพ ซึ่งไขมันที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมากๆคือไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat)

อ้วนลงพุงมักเกิดกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิงเพราะอิทธิพลของฮอร์โมนเพศชาย รวมถึงความเครียดจากการทำงาน
อาการของอ้วนลงพุง
ส่วนใหญ่แล้วผู้ป่วยอ้วนลงพุงจะไม่แสดงอาการใด ๆ นอกจากมีรอบเอวหรือพุงขนาดใหญ่จนเห็นได้ชัด และจากการสะสมของไขมันในช่องท้อง(Visceral Fat) จำนวนมากอาจจะส่งผลให้การเผาผลาญน้ำตาลในร่างกายผิดปกติ จนน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นและเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวาน อีกทั้งยังทำให้ระดับไขมันในเลือดและความดันโลหิตสูงขึ้นด้วย เมื่อเกิดภาวะนี้เป็นระยะเวลานาน ผนังหลอดเลือดแดงจะหนาขึ้นจนอาจทำให้เลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจได้น้อยลง

วิธีการเช็ค Visceral Fat (Waist-To-Hip Ratio Measurement)
ขั้นตอนแรก ใช้สายวัดวัดรอบเอวบริเวณส่วนที่คอดที่สุดของหน้าท้อง (ห้ามแขม่วท้อง) บันทึกตัวเลขไว้โดยใช้หน่วยเป็นเซนติเมตร จากนั้นวัดรอบส่วนที่กว้างที่สุดของสะโพก นำตัวเลขที่วัดรอบเอวหารด้วยตัวเลขที่วัดรอบสะโพก ถ้าผลหารคุณผู้ชายได้ค่ามากกว่า 0.95 แสดง ว่ามี Visceral Fat มากเกินไปค่ะ

สาเหตุของการเกิด Visceral Fat

เกิดจากการรับประทานอาหารประเภทไขมัน คาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลในปริมาณมาก รวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ แล้วออกกำลังกายไม่เพียงพอ ร่างกายจึงเผาผลาญสารอาหารออกไม่หมด กลายเป็นไขมันที่เกาะอยู่ตามชั้นผิวหนัง รวมถึงเกิดการสะสมของไขมันในช่องท้อง( Visceral Fat )ด้วยเช่นกัน ส่วนใหญ่มักจะเกิดกับผู้ที่ไม่ชอบเคลื่อนไหวร่างกาย หรือไม่ชอบออกกำลังกาย จึงทำให้ร่างกายขาดความสมดุลระหว่างอาหารที่รับประทานกับการเผาผลาญของของร่างกาย
.

วิธีการป้องกัน Visceral Fat

สิ่งสำคัญที่สุดในการป้องกัน ​Visceral Fat คือคุณผู้ชายต้องมีวินัยในการปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร โดยเน้นอาหารประเภทโปรตีนหรือไฟเบอร์เป็นหลัก ลดเครื่องดื่มแอลกอฮอร์และน้ำอัดลม ออกกำลังกายสม่ำเสมอเพื่อให้ร่างกายได้มีการเคลื่อนไหวและเผาผลาญไขมันได้อย่างเหมาะสม เช่น การเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือคาร์ดิโอ พักผ่อนอย่างเพียงพอ

การ Sit ups ช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรงขึ้น กล้ามเนื้อหน้าท้องที่มีแรงตึงสูงทำให้ท้องไม่ป่องออกมาข้างนอกมากเกินไปและดูดีขึ้น

แต่หากคุณผู้ชายท่านไหนไม่มีเวลาในการออกกำลังกายจริง ๆ ปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่สามารถรักษาลดภาวะอ้วนลงพุงได้ ปลอดภัยและได้รับการรับรองจากหลายสถาบันทั่วโลก เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนไขมันหน้าท้องให้เป็นกล้ามเนื้อได้อย่างเห็นผลและรวดเร็ว
เทคโนโลยีล่าสุด EmSculpt กระตุ้นกล้ามเนื้อให้ทำงาน เสมือนการ Sit ups 20,000 ครั้งใน 30 นาที ช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น เพิ่มมวลกล้ามได้ถึง16% ทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้เพิ่มขึ้น ช่วยลดปริมาณไขมันนอกช่องท้อง 19% และในช่องท้องได้อีกถึง 10% ในการทำ 8 ครั้ง ลดพุงและเพิ่มกล้ามไปพร้อมๆกัน

Emsculptป็นเทคโนโลยีที่ผ่านการรับรองจาก US FDA ปลอดภัย เห็นผลจริงทางการแพทย์ และเป็นที่นิยมทั่วอเมริกา ในขณะนี้

ให้เทคโนโลยีช่วย เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญ ปั้นหุ่นสวยบุคลิกดี แถมสุขภาพดีระยะยาว ได้แล้วกับเรา Health Avenue Clinic….Emsculpt Expert ตั้งแต่วันนี้ค่ะ

Leave a comment

Sign up for email &
save on your first order

Healthavenueclinic.com © 2020 All rights reserved.